Một đô thị có tên nửa tây nửa ta sắp ra đời

Khi hoàn thành, dự án không chỉ cung cấp một tiện nghi, hiện đại với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật mà còn tạo ra sự kết nối thuận tiện với các khu vực lân cận.
images1301235_dsc02749_phuong_thao
Một khu đô thị có tên lạ hoắc nửa ta nửa tây sẽ ra đời tại , tỉnh Thái Nguyên. Hóa ra, đó là sự chắp vá của hai cái tên: tên công ty (Kosy) và tên đất (Sông Công). Vấn đề là nhiều người vẫn chưa được biết công trạng của công ty này lớn đến mức nào mà người ta có thể dùng tên của nó để đặt cho một khu đô thị. Và liệu đây có phải là tiền đề để Việt Nam sẽ có thêm rất nhiều khu đô thị mang những cái tên chắp vá như vậy không?

Khu đô thị Kosy Sông Công (không biết nên đọc là ‘co si’, ‘cô si’, ‘co xi’ hay ‘cô xi’) là khu đô thị mới trên địa bàn thị xã Sông Công do Công ty cổ phần Kosy làm chủ đầu tư đã. Dự án này được khởi công xây dựng ngày 18/5.

Với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng, khu đô thị mới Kosy Sông Công có diện tích gần 40 ha (thuộc phường Thắng Lợi, thị xã Sông Công) được quy hoạch, xây dựng đồng bộ, hiện đại. Cách tổ chức không gian, khai thác hiệu quả quỹ đất nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững, góp phần phát triển thị xã Sông Công. Sau khi hoàn thành, dự án này sẽ cung cấp chỗ ở cho hơn 5.000 người.

Theo những thông tin quảng bá thì đây là một khu đô thị có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng yêu cầu của một đô thị kiểu mẫu, góp phần giải quyết chỗ ở và nâng cao điều kiện sống cho người dân.

Được biết, khu đô thị Kosy Sông Công được quy hoạch và xây dựng mới đồng bộ, nhằm mục tiêu nâng cao điều kiện, môi trường sống, kinh doanh buôn bán của người dân trong khu vực cũng như phát triển trung tâm thương mại hiện đại xứng tầm với tiềm năng và vị trí của thị xã Sông Công. Đây sẽ là điểm nhấn kiến trúc đô thị, với mục đích tạo ra một khu nhà ở phát triển bền vững và hài hòa với thiên nhiên.

Khi hoàn thành, dự án không chỉ cung cấp một khu đô thị mới tiện nghi, hiện đại với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật mà còn tạo ra sự kết nối thuận tiện với các khu vực lân cận.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *